Các món từ vịt 

Vịt bỏ lò

Vịt bỏ lò nóng hổi sẽ là lựa chọn hợp lý để cả gia đình đổi vị và có thể tăng cường sức khỏe. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt bỏ lò nhìn là thích ăn là mê .

Nguyên liệu.

Vịt bầu béo  2000 g

Rượu trắng 20 ml

Hành khô 20 g

Tỏi khô 10 g

Bột đao 30 g

Mạch nha 10 g

Mỡ nước, muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu, đường.

Vịt bỏ lò
Vịt bỏ lò

Quy trình chế biến.

Vịt cắt tiết, làm sạch lông, mổ moi lấy nội tạng ra, rửa sạch, lấy khăn lau khô cả trong lẫn ngoài, sát muối khắp trong và ngoài rồi để khô 15 phút.

Đun mỡ nóng già cho hành, tỏi (băm nhỏ) vào, cho tiếp rượu, xì dầu, đường, tiêu và 50ml nước đun sôi để nguội. Dội đều nước sốt trên vịt cả trong lẫn ngoài, để ngấm (nếu còn thừa thì đổ hết lên bụng vịt khâu kín lại), để da se lại (40 phút). Hòa mật ong vào 20ml nước và lòng dấm, quấy đều. Đặt ngửa con vịt lên rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút thì lấy mật ong xoa khắp da vịt rồi đưa vào lò nướng tiếp. Sau 20 phút lại xoa mật ong nướng thêm 30 phút là được (chú ý xoay đều để vịt có màu đồng đều). Vịt lấy ra rút chỉ, đổ nước trong bụng vịt ra, chặt miếng, bày vào đĩa.

Nước thịt vịt đun sôi cho bột đao đã hòa nước vào làm sốt sánh. Khi ăn chấm thịt vịt với nước sốt.

Yêu cầu cảm quan.

Da vịt có màu đỏ cánh gián. Mùi thơm, dậy mùi hành, tỏi, vị ngon, ngọt đậm của thịt. Thịt vịt mềm, không khô xác, sốt sánh trong, không vữa.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Vịt bỏ lò
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment