Các món lương thực Các món phở 

Phở gà

Phở gà là món ăn nhanh nhưng lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở gà ai ăn cũng đều thích mê ăn hoài không chán .

Nguyên liệu.

Gà mái 15000g

Xương lợn 10000g

Tôm khô nõn 600g

Gừng 100g

Nước lã 10000ml

Bánh phở thái 54000g

Hành hoa 1500g

Mì chính 200g

Gia vị bày bàn

Rau mùi, lá chanh 500g

Dấm 2000ml

Nước mắm 2000ml

Đường kính 300g

Tương ớt 2000ml

Hành khô 600g

Muối 500g

Phở gà
Phở gà

Quy trình chế biến.

Luộc : Gà mái béo (hoặc gà thiến): cắt tiết, làm sạch lông, mổ moi, rửa trong bụng hết nước đỏ. Đổ nước vừa ngập gà, cho ít muối, hành, gừng, đun sôi, hớt bọt, tiếp tục đun sôi âm ỉ. Khi nào gà nổi lên và có váng mỡ trên mặt nước là gà đã chín, vớt ra treo lên cho ráo nước và chóng nguội. Gà thật nguội, lọc lấy thịt. Không xé thịt để khỏi mất nước ngọt của thịt. Xương gà đem đập dập, bỏ vào nồi nước luộc ninh tiếp lấy nước dùng ngọt.

Nấu nước dùng xương lợn: Rửa sạch, đập dập, bỏ vào thùng, đổ ngập nước, đun sôi, hớt hết bọt. Sau đó đun nhỏ lửa cho nước sôi lăn tân. Hớt bọt cho thật sạch rồi tiếp tục đun sôi ấm.

Tôm nõn: Nướng qua, gói vào khăn mỏng.

Hành khô, gừng: nướng thơm, đập dập, bỏ vào thùng xương lợn cùng với muối. Khoảng 3 giờ sau cho tôm nõn vào nấu lẫn. Ninh đến lúc mặt nước dừng nổi váng mỡ và xương dóc thịt thì vớt xương ra (hoặc gạn nước sang thùng khác). Trước khi ăn đổ lẫn nước luộc gà đã lọc trong, nêm nước mắm, đường, mì chính vừa ăn.

Thịt gà để thật nguội, thái miếng to bản, ngang thố và hơi dày. Hành hoa, rau mừỉ: Nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. lá chanh: tước bỏ sống lá thái chỉ nhỏ, trộn lẫn với hành mùi. Phần gốc của hành hoa (dọc hành) cắt đoạn dài loạn, chần qua, vớt ra để riêng.

Khi ăn bày bánh phô, thịt, rau… như phở bò.

Chú ý

Lọc thịt gà lúc còn nóng để hạn chế mất nước ngọt. Không thái thịt mỏng quá để khỏi nát.

Không có xương lợn thì thay bằng ngan già.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh phở màu trắng; các loại rau giữ được màu sắc tự nhiên. Phở có mùi thơm đặc trưng của nước dùng, vị ngọt, vừa ăn, không chua.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Phở gà
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment