Các món bánh 

Bánh cuốn

Bánh cuốn là món bánh rất dễ ăn , buổi sáng thức dậy có món bánh cuốn lót dạ thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh cuốn ai ăn cũng thích mê .

Nguyên liệu làm bánh cuốn

Gạo tẻ 500g

Thịt nạc vai 200g

Ớt tươi 20g

Chanh quả 50g

Mộc nhĩ 10g

Nấm hương 5g

Hành khô 40g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Đường, tinh dầu cà cuống.

Bánh cuốn
Bánh cuốn

Quy trình chế biến.

+ Làm nhân bánh:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Thịt nạc băm nhỏ, ướp nước mắm, hành băm nhỏ. Phi thơm hành cho thịt, nấm, mộc nhĩ vào xào săn, nêm mắm, muối, mì chính xúc ra để riêng. Hành củ thái mỏng rán vàng vớt ra để riêng.

+ Làm nước chấm:

Hòa nước mắm với nước sôi để nguội, chanh, đường, mì chính ớt tươi băm nhỏ, để có nước chấm chua, cay, mặn, ngọt. Trước khi ăn cho tịnh dầu cà cuống vào.

+ Làm bột bánh:

Gạo vo sạch, ngân 4 giờ, vớt ra dội nước sạch để ráo. Cho gạo vào xay bột nước; bột xay xong lọc qua rầy, cho ít muối, quấy đều.

Cho nước vào nồi (2/3 nồi) căng vải thật phẳng lên miệng nồi, đun nước sôi. Xoa một lớp mỡ lên vải, múc bột láng mỏng đều trên mặt vải, đậy vung. Bánh chín lấy bánh ra, đặt lên mâm cho nhân vào bánh, cuốn lại. Khi ăn xếp bánh vào đĩa rắc hành phi vàng và mỡ lên bánh. Ăn kèm nước chấm đã pha.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh trắng trong in rõ nhân; thơm dậy mùi hành phi, thịt nấm, cà cuống vị ngon, béo đậm đà của nhân, nước chấm chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn. Bánh ráo, giòn, bóng mượt không nhũn, nát.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh cuốn
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment