Các món bánh 

Bánh bột lọc bọc tôm

Bánh bột lọc bọc tôm là món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bột lọc bọc tôm ngon tuyệt cú mèo .

Nguyên liệu làm món bánh bột lọc bọc tôm

Bột sắn lọc 500g

Tôm tươi 300g

Ớt tươi 20g

Chanh quả 30g

Hành khô 20g

Hành hoa 50g

Đường 50g

Tỏi khô 20g

Mỡ nước , nước mắm, muối , mì chính , hạt tiêu .

Bánh bột lọc bọc tôm
Bánh bột lọc bọc tôm

Quy trình chế biến.

Tôm rửa sạch, cắt đầu, đuôi và chân, ướp muối, mắm, tiêu.

Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín, nêm đường, mì chính, màu hoa hiên đảo đều cho thấm, xúc ra để riêng. Rửa sạch chảo, cho mỡ vào đun nóng, cho hành hoa thái nhỏ vào xào qua, đổ vào bát để riêng.

Bột sắn cán mịn, rây kỹ, đựng vào chậu men, đổ nước sôi vào từ từ, vừa đổ vừa nhào trộn, nhào tới khi không dính tay, dẻo, mịn. Cắt bột thành từng phần 20g, cán bột thành tấm tròn có đường kính loạn đặt tôm vào giữa gập lại thành hình bán nguyệt, ở mép vặn thành hình dây thừng, xếp bánh vào liễn hấp cứ một lớp bánh bôi một lớp mỡ xào hành hoa (để tránh bánh dính vào nhau). Hấp 20 phút bánh chín lấy ra để ráo. ăn bánh kèm nước chấm có tỏi, ớt, đường, chanh.

Nếu không hấp có thể dùng phương pháp luộc sau: Nấu nước sôi thả bánh vào luộc cho đến khi bánh chín trong vớt ra, thả ngay vào nước lạnh rồi vớt bánh ra, xếp bánh thành từng lớp, giữa các lớp xoa hành mỡ đã xào.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh trắng trong có tôm đỏ ở giữa, hành xanh bám ngoài. Thơm dậy mùi hành, tiêu, ngon, ngọt của tôm, nước chấm với vị chua, cay, mặn, ngọt.

Bánh ráo giòn, không dai, đỉnh hình dẹp, không nát.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh bột lọc bọc tôm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment